Tác giả Chủ đề: Thuốc lá rất độc hại và có thể chứa 50% nguyên nhân gây ung thư  (Đã xem 102 lần)

caithuoclathanhnghi

  • Newbie
  • *
  • Bài viết: 5
  • Karma: +0/-0
    • Xem hồ sơ cá nhân
cai thuốc lá thanh nghị - Nếu chỉ hít ngửi khói thuốc lá do người xung quanh “nhả” ra thì cũng không lo bị lây “sở thích” hút thuốc?

Sự thật lại hoàn toàn khác. Ở tuổi teen, sự a dua và hùa theo của cả nhóm là điều khó tránh khỏi. Trong nhóm có nhiều XX hay XY hút thuốc thì các XX và XY khác cũng rất dễ hút theo nếu như không thể cương quyết trong hành vi của mình.
Khi ở gần những người hút thuốc, người không hút thuốc cũng có thể bị khói thuốc tác động. Mặc dù khói thuốc không chứa chất ni-cô-tin nhưng nó thực sự cũng rất độc hại và có thể chứa 50% nguyên nhân gây ung thư. Qua đường không khí, những khói thuốc này có thể làm người ta khó thở, ho và dẫn đến bị hen suyễn, viêm phổi, viêm tai và bị xoang, giảm thể lực và thậm chí dẫn đến bệnh tim và ung thư.
Nếu là người sáng suốt, hãy tránh xa thuốc lá và khuyên bạn bè không hút thuốc lá để giữ sức khỏe và trí óc minh mẫn cho việc học hành.

Xem thêm: thực phẩm cai thuốc lá

5. Hút thuốc lá làm tâm tư thoải mái, giảm áp lực trong học tập?

Theo những nghiên cứu mới đây thì thuốc lá có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra lo lắng và suy nhược thần kinh ở vị thành niên.
Trước đây, người ta vẫn cho rằng những người trẻ gặp phiền muộn, lo lắng nhiều hay tinh thần sa sút thường sa vào hút thuốc lá, nhưng những kết quả nghiên cứu gần đây lại cho điều ngược lại. Chất ni-cô-tin và các hóa chất khác trong thuốc lá khi được truyền vào trong não với lượng lớn dần lên thì rất có thể gây cho người hút thuốc tâm trạng cáu bẳn, gắt gỏng và dễ bị kích thích. Đặc biệt tuổi teen chưa hẳn biết cách làm chủ bản thân nên rất dễ bị xúc động và bị kích thích khi hút thuốc lá nhiều.

Xem thêm: nước súc miệng cai thuốc lá thanh nghị
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 10, 2018, 09:44:51 PM gửi bởi caithuoclathanhnghi »